Letters to Juliet

Bộ phim ứng nghiệm vào rất nhiều kết luận về khía cạnh của tình yêu đôi lứa:

1/ Người ta yêu chưa chắc là người ta sẽ cưới.

2/ Yêu nhau 10 năm chưa bằng tình yêu lãng mạn 3 ngày.

3/ Người trai vì quá lo sự nghiệp mà đánh (quên) mất người mình yêu. Mải leo núi mà bỏ rơi bạn đồng hành là vì vậy.

4/ Tìm được đã khó. Quen được càng khó. Hiểu được rất khó. Yêu được vô cùng khó. Nắm trong tay được cực kì khó. Nhưng xin lỗi, chưa chắc ta đã giữ nhau được về lâu về dài.

5/ Bản lĩnh là một chuyện, nhưng giữ được người yêu tự nguyện ở lại với mình là chuyện hoàn toàn khác. Ta thả chim bay, tin quay về tổ – Ta thả chim bay, chim bay lạc chỗ.

Cảnh chia tay nào cũng đau đớn, nhưng đau trong tâm thì nhiều đến mức nước mắt không chảy ra được. Khi Sophie quyết định chia tay người yêu Victor (đã đính hôn với nhau rồi) để chọn tình yêu mới Charlie được đạo diễn dẫn dắt rất khéo léo, người xem cảm nhận cái đau của Victor (mải lo thành lập nhà hàng của riêng mình – tay trắng lập nghiệp) khi anh chợt nhận ra người yêu của mình đã không còn tình cảm nữa.

Charlie tuy là người đến sau, nhưng nỗi khổ tâm của anh chính là không thể đành lòng xen vào giữa Sophie và Victor mà phải quay đi trong im lặng. Anh biết là nếu mạnh dạn nắm giữ người mình yêu thì có một tình yêu khác phải tan vỡ. Bộ phim là sự kết hợp rất hài hoà giữa các mối quan hệ tình cảm dựa căn bản trên sự tôn trọng tình yêu lẫn nhau và lương tâm dằn vặt khi phải chọn giữa một bên duyên-nợ và một bên chủ-quan-nhìn-nhận hết duyên-hết nợ.

Cô gái Sophie là vai chính trong câu chuyện này. Là một nhà báo năng động và cô đơn trong những ngày tuần trăng mật với Victor ở miền nam nước Ý, cô bị cuốn hút vào chuyến tìm người yêu cũ hơn 50 năm của bà ngoại Charlie để rồi cô và cả Charlie nhận ra rằng: “Tình yêu rất đơn giản và dễ nắm bắt nhưng phải mạnh dạn mà đón lấy và gìn giữ, nếu bỏ lỡ thì hầu như vĩnh viễn không đến được với nhau”.

Không đánh giá lựa chọn Sophie chia tay Victor và đến với Charlie theo tiếng gọi của tình yêu là đáng học hỏi hay không đáng học hỏi. Nhưng nếu quả thật Sophie đã làm như vậy xuất phát từ trái tim lẫn lý trí thì quả là có phần thiệt thòi cho Victor khi anh ta chỉ vì sơ xuất không quan tâm đến Sophie (trong thời gian đang rối rắm xây dựng nhà hàng đầu tiên trong sự nghiệp của mình) mà cô nàng đã vội chia tay để đến với tình yêu mới.

Bộ phim có những điểm nhấn rất hay trong cách thể hiện của Lorenzo, người yêu của bà ngoại Charlie, từ lúc gặp được bà đến khi diễn ra lễ cưới của 2 người sau 50 năm chia cách. Và ấn tượng nhất là diễn tả nội tâm tuyệt vời của nhân vật chính Sophie khi nàng phải đấu tranh rất khổ sở để buộc phải chia tay người đính hôn với mình để lựa chọn Charlie. Không đơn giản chỉ là một bộ phim tình cảm. 2 chữ tóm lược: “Đáng xem”.

Love story – Taylor Swift

Advertisements
Categories: Old days

Post navigation

Comments are closed.